Phương huong nhiẹm vụ cong doan 2013-2014

Người gửi: Võ Tấn Dũng (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:13' 12-10-2013
    CÔNG ĐOÀN GD&ĐT TP TAM KỲ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    CĐ TRƯỜNG THCS LÊ LỢI Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 05/BC-CĐLL Tam Thăng, ngày 17 tháng 9 năm 2013

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2012-2013
    VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013-2014

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động TP Tam Kỳ, Công đoàn Giáo dục TP Tam Kỳ. Căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ công đoàn ngành và phương hướng hoạt động của công đoàn trường, BCH Công đoàn trường THCS Lê Lợi đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm học 2012-2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014 như sau:
    Phần thứ 1
    TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2012-2013

A/Tình hình Cán bộ công chức:
    Tổng số ĐV: 36, Nữ: 22
    Biên chế: 30/20, Hợp đồng: 6/3
    Trình độ chuyên môn: ĐHSP: 20/11 nữ, CĐSP: 11/7 nữ.
    Trình độ chính trị: Đảng viên: 12/9 nữ, Trung cấp CT: 5/2nữ.
    B/ Kết quả thực hiện:
    I. Chương trình I: Nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp cho đội ngũ:
    1. Công tác tuyên tuyền giáo dục chính trị tư tưởng:
    Hầu hết ĐV nêu cao tinh thần “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.
    Kết quả 100% Đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trong công tác, tận tụy với công tác giảng dạy và giáo dục cho học sinh.
    2.Về công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ:
    Công tác bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ được Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện thường xuyên thông qua các hoạt động chuyên môn như: Sinh hoạt chuyên đề, dạy thực tập, thi GV dạy giỏi …
    + Phối hợp với chuyên môn thực hiện được 2 chuyên đề /mỗi tổ chuyên môn/ năm học. Các chuyên đề đã tập trung vào việc đổi mới dạy học theo chuẩn KTKN, UDCNTT, dạy học dựa trên giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các tổ còn đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Nhờ đó, chất lượng giáo dục cuối năm học tăng lên đáng kể, đặc biệt công tác mũi nhọn tăng hơn nhiều so với các năm học trước (Đạt 38 giải cấp Thành phố, 1 giải cấp Tỉnh).
    + Có 6 ĐV được công nhận GV dạy giỏi cấp trường.
    Công đoàn phối hợp với chuyên môn trong việc đánh giá xếp loại CBGVNV, xếp loại thi đua trong năm học.
    Tổng số tiết dự giờ của giáo viên: 430 tiết.
    Thao giảng, thực tập: 37 tiết
    ƯDCNTT với số tiết dạy: 140 tiết;
    II. Chương trình II: Chăm lo đời sống vật chất tình thần cho đội ngũ để tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.
    1. Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách:
    Công đoàn thường xuyên theo dõi giám sát chặt chẽ việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi của cán bộ Đoàn viên, lương và các khoản phụ cấp đều thực hiện kịp thời, việc nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn thực hiện đảm bảo.
    * Công tác vận động tham gia đóng góp các nguồn quỹ:
    - Vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các loại quỹ do công đoàn ngành, và các tổ chức xã hội khác phát động. Trong năm học 2012-2013 đã tham gia các quỹ vận động được 27.700.000 đồng. Cụ thể như sau:
    + Quỹ trợ tang: 1.800.000 đồng.
    + Quỹ Vì đồng nghiệp: 1.800.000 đồng
    +Quỹ Vì người nghèo 2012: 2.500.000 đồng
    + Tấm lưới nghĩa tình vì Trường Sa: 360.000 đồng
    + Quỹ Ủng hộ cựu giáo chức TP: 360.000 đồng, Địa phương: 100.000 đồng
    + Ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam: 700.000 đồng
    + Quỹ Phụ nữ CNVC nghèo: 530.000 đồng
    + Quỹ 3 đủ: 5.285.000 đồng (nộp về CĐ ngành: 3.600.000 đ, hỗ trợ HS tại trường trong dịp Tết: 1.685.000 đồng).
    + Quỹ Mái ấm công đoàn