Phương hướng HĐ công đoàn 2012-2013

Người gửi: Hồ Tấn Kính (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:41' 25-09-2012
    CĐ NGÀNH GD&ĐT TP TAM KỲ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    CĐ TRƯỜNG THCS LÊ LỢI Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số /BC-CĐLL Tam Thăng, ngày 18 tháng 9 năm 2012

Dự thảo
    BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2011-2012
    VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2012-2013

PHẦN I
    TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2011-2012

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động TP Tam Kỳ, Công đoàn Giáo dục TP Tam Kỳ. Căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ công đoàn ngành và phương hướng hoạt động của công đoàn trường, BCH Công đoàn trường THCS Lê Lợi đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm học 2011-2012 như sau:

A/Tình hình Cán bộ công chức:
    Tổng số ĐV: 37, Nữ: 23
    Biên chế: 30/ 20, Hợp đồng: 7/3
    Trình độ chuyên môn: ĐHSP: 20/11 nữ, CĐSP: 12/11nữ.
    Trình độ chính trị: Đảng viên: 12/9 nữ, Trung cấp CT: 4/1nữ, 1 đang học TCCT.
    Đời sống thu nhập của đội ngũ CBGVNV ổn định, việc thực hiện chế độ chính sách đảm bảo, tư tưởng vững vàng.
    B/ Kết quả thực hiện:
    I. Chương trình I: Nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp cho đội ngũ:
    1. Công tác tuyên tuyền giáo dục chính trị tư tưởng:
    Nêu cao tinh thần “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.
    Kết quả 100% Đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trong công tác, tận tụy với công tác giáo dục cho học sinh.
    2.Về công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ:
    Công tác bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ được Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện thường xuyên thông qua các hoạt động chuyên môn như: Sinh hoạt chuyên đề, dạy thực tập, thi GV dạy giỏi … Kết quả:
    + Thực hiện được 2 chuyên đề / mỗi tổ chuyên môn/ năm học. Các chuyên đề đã tập trung vào công tác chuyên môn về việc đổi mới dạy học theo chuẩn KTKN, UDCNTT. Ngoài ra, mỗi tổ còn đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Nhờ đó, chất lượng giáo dục cuối năm học tăng lên đáng kể.
    + Có 8 ĐV được công nhận GV dạy giỏi cấp trường.
    + Hoàn thành lớp QLGD: 01, TCCT: 01, Đại học: 04
    Công đoàn phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy, phân công chuyên môn, kiểm tra nội bộ, trên cơ sở đó kiểm tra toàn diện, chuyên đề, dự giờ, xếp loại thi đua năm học và các hoạt động chuyên môn khác trong nhà trường.
    Tổng số tiết dự giờ của giáo viên: 498 tiết.
    Thao giảng, thực tập: 20 tiết
    ƯDCNTT với số tiết dạy: 163 tiết;
    II. Chương trình II: Chăm lo đời sống vật chất tình thần cho đội ngũ để tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.
    1. Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách:
    Thường xuyên theo dõi giám sát chặt chẽ việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi của cán bộ GV-NV, lương và các khoản phụ cấp đều thực hiện kịp thời như chuyển ngạch, nâng lương định kỳ, và nâng lương trước thời hạn ...
    * Công tác vận động tham gia đóng góp các nguồn quỹ:
    - Vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các loại quỹ do công đoàn ngành, và các tổ chức xã hội khác phát động.
    + Quỹ trợ tang, quỹ vì đồng nghiệp tham gia 100%.
    + Quỹ 3 đủ: 1.000.000 đồng
    + Quỹ Mái ấm công đoàn: 1.000.000 đồng
    + Quỹ Phụ nữ CNVC nghèo: 300.000 đồng
    +Quỹ Vì người nghèo: 1.260.000 đồng