Kế hoạch chuyên môn 2014-2015

Người gửi: Võ Tấn Dũng (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:48' 16-10-2014
    PHÒNG GD & ĐT TP TAM KỲ

TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

Số: /KH-LL
    Tam Thăng, ngày 26 tháng 9 năm 2014

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2014-2015

Căn cứ Công văn số 626/PGDĐT ngaỳ 29/8/2014 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2014-2015 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ;
    Căn cứ Nghị quyết Hội nghị Nhà giáo-NLĐ năm học 2014-2015, trường THCS Lê Lợi xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2014-2015 như sau:
            I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
    1. Thuận lợi: Được sự quan tâm giúp đỡ động viên kịp thời của lãnh đạo PGD&ĐT thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường.
    Đội ngũ CB-GV-NV có năng lực, tận tâm, tận lực, tâm huyết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao.
    Đa số học sinh chăm ngoan trong học tập, thực hiện tốt nội quy của nhà trường.
    2. Khó khăn: Cơ sở vật chất, trang thiết bị mặc dù nhà trường có nhiều đầu tư song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy hiện nay.
    Sân chơi bãi tập chưa đảm bảo.
    Một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc học tập của con em.
    3. Một số thông tin liên quan đến  chuyên môn:
    * Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014:
    Chất lượng giáo dục:
    + Hạnh kiểm: Tốt: 327 - 88.6%; Khá: 38 - 10.3%; TB: 4 -1.1%
    + Học lực: Giỏi: 74 - 20.1%; Khá: 128 - 34.7%;
    Trung bình: 165 - 44.7%; Yếu: 2 -0.5%
    - Kết quả thi giáo viên dạy giỏi cấp trường: 11 GV.
    - Kết quả thi học sinh giỏi các cấp:
    + Học sinh giỏi môn văn hóa: 45 giải
    + Học sinh giỏi môn năng khiếu: 4 học sinh
    + Học sinh giỏi cấp tỉnh: 6 học sinh.
    + Học sinh giỏi cấp QG: 01 học sinh

II. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2014-2015
    1. Phương hướng:
    -  Phấn đấu duy trì và giữ vững các tiêu chí, thành tích của trường chuẩn quốc gia.
    - Tiếp tục đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục.
    - Chấm dứt tình trạng HS ngồi nhầm lớp.
    - Tích cực tham gia các cuộc vận động và các phong trào thi đua.
               2. Mục tiêu:
              - Duy trì, giữ vững, ổn định chất lượng giáo dục.
    - Nâng cao chất lượng đội ngũ, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá.
    - Tăng cường kỷ cương, nề nếp nhà trường, tăng cường UDCNTT.
    III. CÁC NHIỆM VỤ VÀ BIỆN  PHÁP  THỰC HIỆN
              1.  Thực hiện Chương trình và Kế hoạch giáo dục
    a) Các môn học:
    Tiến độ thực hiện chương trình các môn học: Căn cứ vào khung phân phối của Bộ GD & ĐT các tổ chuyên môn rà soát xây dựng PPCT phù hợp với tình hình thực tế, xác định biện pháp thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục. Thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng giảm tải; đảm bảo kết thúc học kỳ và năm học đúng thời hạn.
    b) Các hoạt động giáo dục:
    - Hoạt động Giáo dục tập thể: Ban HĐNGLL kết hợp với GVCN tổ chức các hoạt động tập thể vào các chủ điểm lớn trong năm học như : khai giảng năm học 5/9; 20/11; 22/12; 26/3; 19/5.
     - Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp : Thực hiện theo đúng chương trình, 2 tiết/ tháng, dạy vào thứ năm các tuẩn lẻ.
    - Thực hiện dạy học môn Tự chọn Tin học đối với lớp 6,7,8 và chủ đề Tự chọn đối với lớp 9.
    - Hoạt động Giáo dục hướng nghiệp: Tổ chức cho HS lớp 9 học hướng nghiệp 1 tiết/ tháng theo nội dung chương trình đã được tập huấn. Phân công GVCN 9 thực hiện theo lớp mình phụ trách.
    - Hoạt động Giáo dục nghề phổ thông: Vặn động và tổ chức cho HS lớp 8 học nghề (kết hợp với TTGDTX tỉnh Quảng Nam mở lớp học nghề Tin học cho HS lớp 9)
    - Thực hiện chương trình giáo dục địa phương: Theo đúng qui