Báo cáo thực hiện chương trình RRTT

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Người gửi: Võ Tấn Dũng (trang riêng)
    Ngày gửi: 18h:30' 13-12-2015
    Dung lượng: 17.5 MB
    TRƯỜNG THCS LÊ LỢI- TP TAM KỲ

BÁO CÁO QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN
    CHƯƠNG TRÌNH GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI
    Năm học 2015-2016
    Thực hiện hướng dẫn số 663/HD-PGDĐT ngày 23/9/2015 v/v thực hiện giảng dạy chương trình Giáo dục GNRRTT năm học 2015-2016 và chỉ đạo của Phòng GD& ĐT thành phố Tam Kỳ, trường THCS Lê Lợi xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình Giáo dục GNRRTT như sau:
    1. Công tác tập huấn:
    - Tháng 7/2015: Theo kế hoạch tập huấn triển khai nhân rộng mô hình Giáo dục GNRRTT của PGD&ĐT Tam Kỳ, nhà trường đã cử 3 CBGV tham gia tại trường THCS Nguyễn Huệ (TP: Phó HT, TPT Đội, 1 GV)
    - Tháng 9/2015 nhà trường đã tuyên truyền trong đội ngũ về sự cần thiết của chương trình GNRRTT trong cuộc họp HĐSP, chỉ đạo GV giảng dạy Sinh học, Địa lý quan tâm lồng ghép Giáo dục GNRRTT trong một số bài học có liên quan.
    - Đến tháng 10/2015 tiến hành tổ chức giảng dạy chương trình Giáo dục GNRRTT.
    2. Phân công nhân sự:
    Để thực hiện giảng dạy GNRRTT nhà trường đã phân công như sau:
    a. Nhóm nòng cốt:
    - Võ Tấn Dũng: Phụ trách chung, giảng dạy lớp 8.
    - Phạm Thị Thuỳ Lan: Giảng dạy lớp 7.
    b. Nhóm hỗ trợ:
    - Nguyễn Thị Lệ: CB y tế - dạy kỹ năng sơ cấp cứu.
    3. Chương trình dạy học:
    Đợt 1: Từ tháng 10-12/2015 với các nội dung: Một số khái niệm về GNRRTT, bão, lũ lụt, sơ cấp cứu, làm bao cát…
    Cụ thể: Lớp 7 đã dạy các bài:
    - Khái niệm về các loại hình thiên tai.
    - Bão và biện pháp phòng chống.
    - Lụt và biện pháp phòng chống.
    - Sơ cấp cứu
    Lớp 8: Đã dạy các bài:
    - Khái niệm về GDRRTT.
    - Động đất và các biện pháp phòng chống.
    - Sơ cấp cứu
    - Làm bao cát.
    4. Bố trí phòng học, ca học:
    - Hiện tại chưa có phòng học riêng phục vụ cho việc dạy học GNRRTT, việc bố trí phòng học cho từng lớp luôn thay đổi tuỳ theo tình hình thực tế của trường.
    - Hằng tuần, bố trí vào thứ 6 (lớp 7), thứ 7 (lớp 8), trái buổi so với học chính khoá. Tuy nhiên, có thể thay đổi tuỳ theo thực tế.(VD: CBGV đi công tác, HS trùng một số hoạt động khác…)
    5. Kết quả:
    - Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực: HS ham thích học tập, thảo luận.
    - HS được trang bị một số kỹ năng về phòng chống RRTT.
    6. Những vấn đề nảy sinh:
    - Việc bố trí thời gian cho dạy học chương trình GNRRTT đôi lúc trùng với các hoạt động khác của trường, nhất là việc học sinh BDHSG.
    - CSVC còn thiếu, chưa có phòng học riêng nên nhiều khi còn bị động.
    - Mô hình, đồ dùng dạy học chương trình GNRRTT còn thiếu.
    - Báo cáo viên thuộc nhóm hỗ trợ (nhân viên y tế) chưa qua sư phạm nên còn lúng túng trong phương pháp dạy học.
    7. Đề xuất:
    - Quan tâm hỗ trợ kinh phí để mua sắm dụng cụ, mô hình dạy học Chương trình GNRRTT.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH CHỨNG NHÀ TRƯỜNG THỰC HIỆN GIẢNG DẠY TRONG THỜI GIAN QUA.